Brock Lesnar – đô vật người Mỹ với sự nghiệp đỉnh cao nhiều sóng gió

Brock Edward Lesnar – đô vật chuyên nghiệp người Mỹ có bảng thành tích vô cùng lừng lẫy trên đấu trường quốc tế. Brock Edward Lesnar đã từng nắm trong tay  danh hiệu quý giá là chức vô địch UFC, hiện đang ký hợp đồng với WWE.

1. Xuất thân bình thường nhưng mang tầm vóc bất thường

Đô vật chuyên nghiệp người Mỹ Lesnar sinh ra trong 1 gia đình thuần nông. Cuộc sống của anh khá bình yên tại Webster với trang trại bò sữa. Bố của anh, ông Richard Lesnar –người luôn luôn nỗ lực làm việc để  Lesnar có thể đi học như bao bạn bè cùng trang lứa. Ông cũng là người tạo điều kiện, khuyến khích võ sĩ tham gia các cuộc thi đấu vật từ khi còn đi học tới nay. Mẹ anh, bà Stephanie Lesnar chính là hậu phương vững chắc sau mỗi thành công của con trai. 

Lesnar  tham gia đấu vật từ khi mới 5 tuổi, sàn đấu của anh bắt đầu từ chính môi trường sống hàng ngày. Ngay từ khi còn nhỏ, với tài năng thiên bẩm và sự tạo điều kiện của gia đình, tài năng của Lesnar được bộc lộ khá sớm. Đây chính là bước đệm giúp anh đạt được những thành công đỉnh cao như hiện nay.

Brock Lesnar

2. Sự nghiệp đỉnh cao, nhiều sóng gió

Cũng giống như bạn trang lứa, Lesnar cũng tham gia học tập tại 1 trường trung học ở Nam Dakota. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình với  các giải vô địch quyền Anh nghiệp dư. Khi 17 tuổi, Lesnar đã gia nhập Lực lượng Vệ binh Quốc gia, tuy nhiên do mù màu nên anh chỉ được phân làm việc tại văn phòng. Sau đó, anh đã mất việc khi thực hiện bài kiểm tra trên máy tính. Lesnar đầu quân cho một công ty xây dựng.

Không từ bỏ, anh tiếp tục theo học Bismark State College tại Bắc Dakota. Tại đây anh liên tục giành chức vô địch đấu vật hạng nặng và giành 1 suất học bổng tại đại học Minnesota. Năm 20 tuổi, anh được Gerald Brisco mang vào WWE khi anh để lại ấn tượng trong giải vô địch đấu vật hạng nặng quốc gia (NCAA).

Lesnar đã được ký kết hợp đồng với đơn vị WWE, sau đó anh được đào tạo chuyên nghiệp hơn ở  Ohio. Tại đây, anh cùng đồng đội Shelton Benjamin đánh bại B.J Payne và Damian. Sau đó, họ đã tiến hành thành lập đội Minnesota Stretching Crew.

Năm 2000, anh liên tục giành về cho mình 3 chức vô địch cao quý khi đánh bại The Rock 1 lần và Kurt Angle 2 lần. Cũng trong năm đó, anh chiến thắng King of the Ring và Royal Rumble năm 2003. Hai chiến thắng này đã khiến Lesnar thành nhà vô địch trẻ nhất, sự nghiệp thi đấu của anh tại Brock Lesnar cũng ngày càng thăng hoa.

Năm 2004, Lesnar sau khi để thua Eddie Guerrero đã khiến Lesnar  đánh mất chức vô địch WWE . Phong độ thi đấu của anh giảm sút, thất bại tại tWWE trước Eddie Guerrero, Lesnar đã rời khỏi WWE và xây dựng sự nghiệp lại tại National Football League (NFL).

Năm 2005, anh trở lại thi đấu khi ký kết hợp đồng với New Japan Pro Wrestling (NJPW). Năm 2006, Lesnar theo đuổi việc thi đấu ở môn võ tổng hợp (MMA) bằng việc ký hợp đồng với Ultimate Fighting Championship (UFC). Tuy nhiên Lesnar đã để thua Frank Mir trong trận thi đấu đầu tiên và dành chiến thắng trong trận thi đấu thứ hai. Tới thời điểm tháng 11/2008 anh đã đánh bại Randy Couture và chính thức bước lên ngôi vô địch UFC hạng nặng.

Brock Lesnar

Lesnar sống khá nội tâm và thường không thể hiện mình trên các phương tiện truyền thông nên anh hiếm khi phỏng vấn. Trường hợp phỏng vấn, anh cũng sẽ né tránh các câu hỏi riêng tư. Điều này khiến anh đôi khi mắc phải các rắc rối không đáng có khi các phóng viên, nhà báo đồng loạt chỉ trích anh. 

Brock Lesnar đã tiến hành tuyên bố giải nghệ và rút lui hoàn toàn khỏi các giải đấu MMA để chăm lo cho gia đình. Điều này đã khiến người hâm vô cùng tiếc nuối. Tuy nhiên người hâm mộ võ thuật trên toàn thế giới chắc chắn vẫn luôn nhớ về nhà vô địch đầy bản lĩnh, mạnh mẽ với tinh thần thi đấu hết mình mang tới cho người hâm mộ toàn thế giới những giải đấu đáng nhớ.

Trả lời