Điểm danh những môn võ dành cho người trưởng thành

Thông thường những người giỏi võ thường sẽ phải luyện tập ngay từ khi còn nhỏ để đảm bảo độ dẻo dai cơ thể tốt nhất. Tuy nhiên nếu bạn đang độ tuổi trưởng thành muốn tham gia học võ để tự vệ hay rèn luyện sức khỏe, bạn không thể bỏ qua những môn võ dưới đây.

1. Khám phá boxing

Đây là môn võ thuật xuất phát từ phương Tây nhưng tới thời điểm hiện tại, boxing có mức độ phủ sóng rộng khắp thế giới. Môn võ này tối giản động tác nhưng mang tới hiệu quả thi đấu cao. Boxing là môn thể thao thi đấu bao gồm 3 đòn chính là đấm thẳng, đấm vòng và móc.

Điểm yếu giúp người thi đấu boxing nhanh chóng chiến thắng là tấn công khu vực mặt và bụng. Bạn có thể tấn công bất cứ bộ phận nào trên cơ thể, miễn sao đối phương gục xuống là bạn đã dành chiến thắng. Việc sử dụng đôi chân sao cho linh hoạt cũng rất quan trọng với các đòn né, phản công nhanh chóng. 

boxing

Boxing phù hợp với người trưởng thành bởi môn võ này chú trọng rèn luyện thể lực, phản xạ của người chơi. Việc luyện tập boxing sẽ giúp cải thiện vóc dáng và sức khỏe. Chúng giúp người học tăng độ dẻo dai và xử lý khi gặp nguy hiểm. 

2. Môn võ Muay Thái

Môn võ này được xem là sự kết hợp hài hòa của tất cả các bộ phận trong cơ thể. Trong Muay Thái, võ sĩ thi đấu sẽ sử dụng toàn bộ thân để làm vũ khí phòng vệ cũng như tấn công. Đây được coi là môn võ dành cho người trưởng thành theo phong cách quyết liệt và đầy mạnh mẽ. Trước khi trở thành môn thể thao phổ biến trên toàn thế giới như hiện nay, Muay Thái được xem như vũ khí chiến đấu không thể thiếu được của người Thái Lan xưa.

Muay Thái là hình thức võ thuật được sử dụng trong thực tế. Môn võ này nổi tiếng tấn công nhưng chúng cũng có những chiêu phản đòn tận dụng sức mạnh đối thủ. Nếu luyện tập Muay Thái thường xuyên, người thi đấu sẽ có cơ thể cũng như tinh thần làm việc phù hợp khi cần tự vệ bảo vệ bản thân. 

Bên cạnh công dụng tự vệ, môn Muay Thái giúp người chiến đấu dễ dàng chiến thắng khi đấu giáp mặt. Bạn không chỉ kết hợp cú đá, lên gối mà còn rèn luyện được đôi tay. Do đó, đây là môn võ cần thiết trang bị những kỹ năng giúp bạn trở thành chiến binh trong giai đoạn khó khăn, nguy hiểm.

3. Môn võ Jiu Jitsu

Jiu Jitsu là môn võ tự vệ chủ yếu áp dụng các đòn vật cũng như khóa tay chân trong thi đấu đối kháng. Đây là môn võ theo lối ép đối thủ vào tư thế bất lợi cho họ rồi thực hiện phản đòn nhanh chóng. 

Môn võ bao gồm các thế là khóa siết, tấn công tại các động mạch lớn, các điểm yếu của đối phương trên cơ thể. Điều này khiến võ khí dù yếu thế vẫn có thể chiến thắng các đối thủ mạnh hơn một cách dễ dàng.  

Môn võ này không kén người học, bất cứ phụ nữ, đàn ông hay trẻ nhỏ trên 4 tuổi đều có thể tham gia học và thi đấu Jiu-Jitsu. Đây là môn võ được thiết kế cho các võ sĩ yếu thế hơn vận dụng để khuất phục các đối thủ mạnh hơn. Người luyện tập Jiu-Jitsu sẽ có được cơ thể khỏe mạnh, các chi vận động linh hoạt và nhất là họ sở hữu vóc dáng khá hoàn hảo. 

4. Môn võ Krav Maga

Môn võ này là sự kết hợp của tinh hoa các môn võ thuật hàng đầu trên thế giới. Chúng tập trung giúp người tập có những kỹ năng cơ bản trong phòng vệ và tấn công trước những tình huống nguy hiểm kể cả đấu tay không và chống vũ khí. Môn võ Krav Maga đề cao tốc độ, hiệu quả từ nghệ thuật phản đòn.

Krav Maga có đặc trưng là tận dụng tất cả các bộ phận trên cơ thể ngay cả tấn công đầu, hạ bộ,… Những đòn đánh này vô cùng nguy hiểm, do đó ngay cả trong quá trình luyện tập, chúng có khả năng sát thương vô cùng lớn. Nhiều đòn thậm chí khiến người luyện tập có thể tử vong tại chỗ. 

Krav Maga

Hiện môn võ này được đưa vào giảng dạy tại các trường quân đội bởi hiệu quả chúng mang tới. Việc luyện tập Krav Maga thường khá lâu do đó người luyện tập phải thật kiên trì mới có thể có hiệu quả luyện tập cao nhất. 

Người trưởng thành lựa chọn tập luyện võ thuật đảm bảo sức khỏe cũng như độ dẻo dai, khả năng phòng thủ và tấn công trước đối thủ. Do đó, bạn hãy lựa chọn cho mình môn võ thuật mình yêu thích để luyện tập, nâng cao khả năng tự vệ của bản thân.

Trên đây là những môn võ dành cho người trưởng thành luyện tập. Tùy thuộc sở thích cũng như điều kiện luyện tập mà bạn lựa chọn cho mình môn võ phù hợp nhất. Chúc bạn  luyện tập thành công.

Trả lời